A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm GDTX tỉnh Thái Nguyên khai mạc lớp Bồi dưỡng, thi cấp chứng chỉ tiếng dân tộc Tày

          Ngày 22 tháng 8 năm 20200, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc thuộc Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên tổ chức lớp học tiếng dân tộc Tày. Học viên của lớp là các công chức, viên chức, người có nhu cầu tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa người dân tộc Tày, có nhu cầu sử dụng tiếng dân tộc Tày trong giao tiếp, trong công việc.

Thời lượng của khóa học là 300 tiết. Thời gian học là ngoài giờ hành chính, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức dễ dàng thu xếp công việc tham gia học tập.

Chương trình bồi dưỡng trang bị cho người học những hiểu biết cơ bản về tiếng dân tộc Tày bao gồm: Hệ thống ngữ âm, vốn từ cơ bản, những mẫu câu tối thiểu và những cách diễn đạt tư tưởng, tình cảm trong những tình huống giao tiếp thông thường nhất như chào hỏi, giới thiệu bản thân và gia đình, cách nói số đếm, thời gian, đơn vị, các công việc hàng ngày ... ngoài ra còn trang bị thêm cho người học những hiểu biết sâu rộng và kỹ năng cơ bản trong tiếng dân tộc Tày khi diễn đạt tư tưởng, tình cảm trong đời sống văn hóa xã hội.

Cuối khóa học, học viên sẽ tham gia bài thi và được cấp chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số khi đạt yêu cầu.

Dưới đây là một số hình ảnh lớp học

 

Giáo viên lên lớp những bài đầu tiên

 

Học viên chăm chú học tập một ngôn ngữ mới.


Nguồn:ttgdtxtinhthainguyen.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan