Tổ chức nghiên cứu thực tế công tác quản lý giáo dục cho lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục trường mầm non K70

Một trong những nội dung quan trọng của khóa học bồi dưỡng quản lý giáo dục tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Nguyên là hoạt động nghiên cứu thực tế công tác quản lý giáo dục tại cơ sở. Thực hiện theo Quyết định số 159/QĐ-TTGDTX ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Nguyên, lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục trường mầm non K70 đã có một chuyến nghiên cứu thực tế từ ngày 22/12/2020 đến 24/12/2020 với những kiến thức bổ ích, những trải nghiệm đặc biệt, đầy ấn tượng.

Với mục đích “Học đi đôi với Hành”, sau những giờ học kiến thức lí thuyết về công tác quản lí ở trường mầm non, 44 học viên của lớp bồi dưỡng đã được tham quan và học tập tại 02 trường mầm non trên địa bàn thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, đó là Trường Mầm non Đông Thành và Trường Mầm non Cầu Vồng.

Tham dự hoạt động chuyên môn cùng Đoàn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình; Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn 02 nhà trường. Trực tiếp dự, trao đổi, chia sẻ về công tác quản lý giáo dục cấp mầm non và công tác quản lý tại các nhà trường là đồng chí đồng chí Lương Thị Thanh Vân - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình, đồng chí Phạm Thị Thêu - Hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Thành, đồng chí Trần Thị Nga - Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Cầu Vồng.

Tại hội nghị các nội dung được tập trung trao đổi là công tác đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục; công tác xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo; biện pháp bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên.

Sau hội nghị Đoàn đã được thực tế tham gia các hoạt động trải nghiệm của học sinh lớp 4 tuổi và lớp 5 tuổi tại Trường Mầm non Cầu Vồng.

Tất cả các hoạt động từ dự giờ cho đến lắng nghe, trao đổi, chia sẻ về công tác quản lý giáo dục tại nhà trường đã mang lại cho học viên nhiều kinh nghiệm thực tế hơn và làm sâu sắc hơn kiến thức lý luận đã được trang bị trong khóa học tại Trung tâm.

Có thể nói, chuyến đi học tập, nghiên cứu thực tế giáo dục của lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục trường mầm non K70 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với đại biểu tham dự và đối với cán bộ, giáo viên, học viên trong Đoàn thực tế.

* Một số hình ảnh của hoạt động nghiên cứu thực tế giáo dục tại Phòng GDĐT Ninh Bình

Đ/c Lương Thị Thanh Vân - Thành ủy viên, Trưởng phòng GDĐT thành phố Ninh Bình.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hồng - Phó Trưởng phòng Đào tạo - Bồi dưỡng, Trung tâm GDTX tỉnh Thái Nguyên – Phó Trưởng Đoàn nghiên cứu thực tế giáo dục.

Đồng chí Phạm Thị Thêu – Hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Thành trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý giáo dục.

Chụp ảnh lưu niệm cùng Đ/c Lương Thị Thanh Vân –, Trưởng phòng GDĐT Thành phố Ninh Bình và Đồng chí Trần Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Cầu Vồng.

Lắng nghe, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý giáo dục của Đoàn

Dự các hoạt động trải nghiệm