Tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ trường học

Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2020, Trung  tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Nguyên tổ chức đợt tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ trường học cho cán bộ làm công tác văn thư lưu trữ ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên.   Đối tượng là các đồng chí cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ các trường phổ thông, mầm non, Trung tâm Hỗ trợ phát triển GDHN trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm GDTX tỉnh và các Trung tâm GDNN - GDTX huyện, thành phố, thị xã.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo Quyết định số 1403/QĐ-SGDĐT ngày 23 tháng 10 năm 2020 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về việc tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư lưu trữ trường học.

Tổng số chỉ tiêu được bồi dưỡng là 675 học viên, biên chế vào 13 lớp. Mở đầu đợt bồi dưỡng là lớp 01 dành cho cán bộ văn thư tại các trường THPT, các Trung tâm GDNN - GDTX huyện, thành phố, thị xã và Trung tâm Hỗ trợ phát triển GDHN trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên. Sau lớp 01 là 04 lớp bồi dưỡng cho cán bộ văn thư tại các trường mầm non; 04 lớp bồi dưỡng cho cán bộ văn thư tại các trường tiểu học và 04 lớp lớp bồi dưỡng cho cán bộ văn thư tại các trường THCS. Thời gian tổ chức các lớp là 02 ngày /01 lớp và được tổ chức liên tục từ ngày 04/11/2020 đến ngày 10/12/2020.

Lên lớp trực tiếp cho lớp bồi dưỡng là TS. Trần Thị Loan - Trưởng khoa Văn thư Lưu trữ và TS. Trần Việt Hà - Phó Trưởng Khoa Văn thư Lưu trữ, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Mục đích của khóa bồi dưỡng nhằm giúp cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ trong trường học nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật các văn bản, yêu cầu mới về công tác văn thư, lưu trữ.

Có thể nói, từ các nội dung, kiến thức mà khóa bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ trường học cung cấp, học viên sẽ áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công việc, đảm bảo tham mưu đúng về công tác văn thư, lưu trữ trong nhà trường theo yêu cầu trong các văn bản mới hiện hành.

* Một số hình ảnh của khóa bồi dưỡng

TS.Trần Thị Loan – Trưởng khoa Văn thư Lưu trữ – Trường Đại học Nội vụ Hà Nội